Category: ความรู้ทั่วไป

เรื่องนี้มันเกิดขึ้นเพราะวันนั้นผมไปกินบุฟเฟต์กับเพื่อนครับ เป็นร้านที่ไปกันประจำแล้ววันนั้นดันไปเจอพนักงานเสิร์ฟที่เป็นเด็กใหม่ เพื่อนผมมันชอบมากเลยครับเพราะหน้าตาน่ารักตัวเล็กตรงสเปค มันเลยพยายามจีบอยู่จนได้ขื่อเฟสน้องเขามาแต่เหมือนน้องเขาไม่เต็มใจให้เท่าไหร่ แต่พอผมเดินไปตักของมาเพิ่มน้องเขาก็จ้องมองผมไม่วางตาเลยครับ คงคิดว่าเป็นฉากในหนังXXXญี่ปุ่นล่าสุด ผมเลยพูดแหย่ขึ้นว่าให้เฟสเพื่อนพี่ไปแล้วมาจ้องพี่ทำไมอีกอ่ะ น้องเขาก็หน้างอนิด ๆ ก่อนจะบอกว่าก็ไม่ได้อยากให้หรอกแต่รำคาญ ผมก็เลยขอชื่อเฟสน้องเขาบ้างน้องก็รีบจดให้อย่างไวเลยครับ ผมก็เลยแอดเพื่อนไปแล้วคุยกันได้ประวันสองวันแล้วผมก็ไปกินร้านเดิมอีกแต่คราวนี้ไปคนเดียว รอจนน้องเขาเลิกงานแล้วก็ขับรถไปส่งน้องเขาที่หอและน้องเขาก็ชวนขึ้นห้องตามเสต็ปครับ (more…)

ด้วยชีวิตที่แสนรัดทนของ ก้อย ทำให้แฟนของเธอนั้นทิ้งเธอไปโดยไม่ไยดี ไปเจอกับสาวที่สามารถหาเลี้ยงเขาได้ ดังนั้นสิ่งที่เธอสามารถทำได้ในตอนนี้ก็คงเป็นการเที่ยวหาเก็บผัก ของป่าจำพวกเห็ด หรือว่าหน่อไม้มาขายเท่านั้นเอง (more…)

ถ้าคุณคือคนที่นึกว่ารักของคุณมันมีอยู่ไปแค่วันๆแถมยังรับรู้ได้ว่ามีคนรักราวกับไม่มีนั้นนี่มันก็บ่งบอกแล้วนะว่าคุณกำลังฝืนใจรักอีกฝ่ายอยู่หรืออาจจะยังไม่อยากเลิกดูหนังavกับเขาซึ่งนี่ไม่ใช่เรื่องที่ดีเลยสักนิดเพราะถ้ามันผ่านไปนานๆเข้าคุณอาจจะทนไม่ไหวก็ได้เอาล่ะเพราะฉะนั้นก่อนที่ความสัมพันธ์ของคุณมันจะถอยหลังไปเรื่อย ๆงั้นเรามาดูกันหน่อยดีกว่าว่าคุณกำลังฝืนใจเพื่อรักเขาอยู่รึเปล่าซึ่งถ้าใช่ก็แนะนำให้ออกมาจะดีกว่าเพราะไม่อย่างนั้นคุณจะต้องทนทุกข์ใจกับการฝืนของคุณอย่างแน่นอนหรืออาจจะทำให้คุณมูฟออนยากก็ได้นะ ข้อหนึ่ง คุณคือคนที่ต้องปรับเสมอ การมีรักที่ดีๆได้นั้นมันก็ต้องเกิดจากทั้งสองฝ่ายด้วยมันถึงจะไปกันรอดและเข้าใจกันมากที่สุดแต่ทว่าในทางตรงกันข้ามถ้าเกิดว่าความสัมพันธ์ของคุณไม่ได้เป็นเช่นนั้นและคุณเองก็เป็นฝ่ายเดียวที่พยายามทำให้ความรักสามารถอยู่ต่อได้แถมมันยังไม่มีอะไรดีขึ้นเลยนั้นนี่มันก็เป็นอีกสัญญาณเตือนหนึ่งแล้วว่าคุณกำลังอดทนกับความรักครั้งนี้อย่างมากซึ่งแน่ละว่ามันคงทำให้คุณเจ็บปวดไม่น้อยเพราะงั้นแล้วเราทางที่ดีเลิกดูหนังavกับเขาแล้วออกจากความสัมพันธ์ในครั้งนี้น่าจะดีกว่านะ ข้อสอง คุณเข้ากับเขาไม่ได้เลย เราอยากให้คุณลองทวนอีกสักครั้งดูนะซึ่งถ้าท้ายที่สุดแล้วมันไม่มีสิ่งใดดีขึ้นเลยหรือรักมันเริ่มไปต่อไม่ได้แล้วนี่มันก็คงเป็นสัญญาณที่ค่อนข้างจะชัดเจนมากแล้วนะว่าคุณกำลังกล้ำกลืนฝืนทนคบกับเขาอย่างมากเพราะฉะนั้นทางที่ดีเพื่อไม่ให้คุณต้องมานั่งเจ็บปวดหัวใจอีกก็ออกมาจากความสัมพันธ์ในครั้งนั้นดีกว่านะเท่านี้คุณก็ไม่ต้องมาทรมานใจที่ต้องคบและดูหนังavกับคนอย่างเขาอีกต่อไปแล้วล่ะแถมมันยังทำให้คุณได้มีโอกาสไปเจอคนที่ดีๆมากกว่านี้อีกด้วยนะ ข้อสาม เรื่องคุณกับเขายังไม่ถึงไหน ถ้าคุณคบและดูหนังavกับเขามาสักระยะแล้วแต่ทุกอย่างมันดูไม่ไปไหนเลยแถมยังไม่มีอะไรดีขึ้นแต่คุณก็ยังทนคบกับเขาอยู่นี่มันก็บ่งบอกได้อย่างชัดเจนแล้วนะว่าคุณกำลังฝืนทนคบและดูหนังavกับเขาสุดๆซึ่งเราเชื่อว่าถ้าหากมันเป็นอย่างนี้ต่อไปเรื่อย ๆตัวคุณเองก็จะไม่มีความสุขและไม่ได้เป็นตัวของตัวเองอีกต่อไปอย่างแน่นอนเพราะฉะนั้นถ้าให้ดีแนะนำว่าอย่าไปฝืนใจคบกับคนแบบนั้นและรีบตัดใจออกมาเลยดีกว่านะเพราะไม่เช่นนั้นบอกเลยว่าคุณจะต้องทุกข์ใจไปเรื่อย ๆไม่มีวันจบสิ้นแน่นอนอีกทั้งนอกจากนี้มันยังทำให้คุณไม่ได้ไปพบเจอกับคนที่ใช่อีกด้วยนะ

เชื่อว่าผู้ชายหลายคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ต่างก็สงสัยแบบเดียวกับในหัวข้ออยู่เลยใช่มั้ยล่ะครับ ซึ่งการที่เราจะหลับไปหลังจากร่วมรักเสร็จแล้วนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลย ที่หนักกว่านั้นคือแฟนสาวของหลาย ๆ คนมักคิดว่า มันไม่สมเหตุสมผลเอาซะเลย เมื่อกี้ยังคึกอยู่เลย แล้วทำไมดูคลิปหลุดVKเสร็จแล้วจึงหลับผล็อยไปอย่างง่ายดายขนาดนี้ได้ ไม่อยู่คุยกันก่อนล่ะ พาให้เราโดนงอนเอาได้ง่าย ๆ ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าครับว่าทำไมดูคลิปหลุดVKเสร็จแล้วผู้ชายจึงหลับไปอย่างง่ายดาย เพื่อเอาไปใช้อธิบายให้สาว ๆ ได้รู้กันนะครับ (more…)

สิ่งที่ทำให้คนสองคนเกิดความรู้สึกสปาร์คกันได้ เหมือนพระเอกดูคลิปหลุดไทยที่เจอกับนางเอกดูคลิปหลุดไทย มันต้องผ่านการมองเห็นมาก่อนถูกไหมคะ ดังนั้นเป็นไปไม่ได้เลยที่เราจะหลงรักคนที่เราไม่เคยเห็นหน้า แต่นอกจากใบหน้าแล้ว ยังมีจุดสำคัญจุดอื่นที่สามารถดึงดูดความสนใจของอีกฝ่ายได้ โดยที่คุณอาจจะไม่รู้ตัว และปล่อยให้โอกาสในกระพิชิตใจเขาหลุดลอยไป เรามาดูกันดีกว่า ว่ามีจุดไหนที่จะทำให้เขาสนใจเราบ้าง (more…)

ถ้าหากว่ารักมันเป็นเรื่องของคนสองคนมันก็จะต้องเชื่อและเข้าใจประกอบเข้าไปด้วยซึ่งเราก็เชื่อนะว่าคนเราทุกคนก็ต้องอยากได้ความรักที่มันจริงใจกันทั้งนั้นทว่าหลายครั้งคุณก็อาจจะเผลอใจไปดูหนังโป๊กับคนอื่นบ้างแต่นั่นมันก็อาจเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณเสียคนรักไปได้และก่อนที่คุณจะต้องเสียคนรักไปลองมาถามตนเองหันก่อนดีไหมว่าคุณดูแลและรักษาเขาไว้ดีเท่าที่ควรหรือยังเพราะฉะนั้นเราจะพาคุณมาส่องกันว่าคนรักแบบไหนที่ควรรักษาเขาเอาไว้ให้ดีให้อยู่กับคุณนานๆแต่จะรู้ได้ยังไงล่ะและเพื่อไม่ให้เขาหลุดมือไปนั้นเรามาดูกันสักหน่อยสิ (more…)